ẨM THỰC » MÓN ĂN NGON

Đăng lúc 12:12 04/02/2017
Lượt xem 844

Top 5 nhà hàng không thể bỏ lỡ bạn phải đến 1 lần trong đời

 Một số nhà hàng trên thế giới không chỉ phục vụ thức ăn ngon mà còn mang lại cho thực khách trải nghiệm độc đáo không quên, từ nhà hàng dưới biển ở Maldives đến ăn tối ở sa mạc Zambia...

Tại những nơi này, khách hàng còn được nghe hát opera, ngắm nhìn các sinh vật biển bơi lội xung quanh, hoặc ngắm cảnh biển đêm từ trong hang đá.

Nhà hàng Ithaa trên đảo Rangali (Maldives)
 

 
Ithaa là nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới - Ảnh: silverkris

Ithaa là nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới cho phép thực khách ngắm nhìn các loài sinh vật biển gồm cá mập và cá đuối bơi lội quanh mình nhờ kết cấu kính vòm.

Nhà hàng này nằm cách mặt nước 5 mét với sức chứa chỉ vỏn vẹn 14 chỗ ngồi, do một công ty New Zealand xây dựng và khai trương vào tháng 4-2005.

Nhà hàng Cloud Camp (Canada)

 
Nhà hàng Cloud Camp - Ảnh: Andrew Harper

Nhà hàng Cloud Camp nằm cách mặt nước biển ở độ cao 1.372 mét nên thực khách muốn đến đây phải đi bằng trực thăng, sau đó cuốc bộ đến nơi cắm trại.

Tại đây, du khách được phục vụ những bữa ăn ngon trong không gian lãng mạn với đầy mây bao phủ và tiết trời lành lạnh đầy thi vị.

Nhà hàng Grotta Palazzese (Italy)

 
Nhà hàng Grotta Palazzese nằm trong hang động khổng lồ bên bờ biển - Ảnh: silverkris

Để mang lại trải nghiệm độc đáo cho thực khách, nhà hàng Grotta Palazzese ở tỉnh Puglia đã biến hang động khổng lồ ngay bên bờ biển thành một nhà hàng, nơi du khách vừa ăn vừa ngắm cảnh sóng vỗ và tận hưởng những làn gió biển mát rượi.

"Nhà hàng giữa trời" ở khu cắm trại Zambia

 
Du khách được cấp mùng chống muỗi và ngủ ngay tại chỗ - Ảnh: silverkris

Sau một ngày khám phá thiên nhiên hoang dã ở Zambia, du khách sẽ được cắm trại ngay giữa lòng sông và thưởng thức món ăn do đầu bếp riêng nấu bên bếp lửa.

Khi đêm về, du khách được cấp mùng chống muỗi và ngủ ngay tại đây, trong khi phía ngoài có một nhân viên được trang bị vũ khí canh gác để bảo vệ họ khỏi thú rừng.
Nhà hàng Lycabettus (Hy Lạp)

 

 
Nhà hàng Lycabettus nằm trên một mảnh đá nhô ra khỏi vách đá gần miệng núi lửa Santorini - Ảnh: Luxury Travel Expert

Nhà hàng này nằm trên một mảnh đá nhô ra khỏi vách đá gần miệng núi lửa Santorini, với chỗ ngồi độc đáo hướng thẳng ra biển.

Thực khách sẽ được ngắm cảnh và nhấm nháp loại rượu vang Hy Lạp hảo hạng trong lúc thưởng thức các món ăn do đầu bếp kinh nghiệm phục vụ.


Theo Tuoi Tre
Loading...

CÓ PHẢI BẠN ĐANG QUAN TÂM: