KHÁM PHÁ » LÀNG NGHỀ
Ngôi làng 200 năm nấu rượu trong nồi đồng

Làng Kim Long ở Quảng Trị từng được Pháp lựa chọn nấu rượu xuất sang Pháp, nay đang dần hình thành điểm du lịch giới thiệu nghề truyền thống.

Độc đáo làng nghề bẹ chuối khô ở Hàm Tân, Bình Thuận

Trong những năm gần đây, trên địa bàn xã Tân Phúc - Hàm Tân xuất hiện làng nghề mới làm bẹ chuối khô xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cải thiện thu nhập cho bà con nông dân.

Đến thăm Làng bưởi Diễn dịp giáp Tết

Bưởi Diễn là một món quà, thức quả để trưng bày hoặc biếu, tặng rất được ưa chuộng dịp lễ Tết. Giống bưởi thơm ngon này có xuất xứ từ đất Phú Diễn, Minh Khai, Kiều Mai, Từ Liêm, Hà Nội.

Ngôi làng 'có bốn mùa xuân' ở Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc hay Tân Quy Đông những ngày này ngập trong sắc màu rực rỡ của hoa, khiến ai nấy ngang qua đều hồ hởi về một cái Tết đang đến rất gần.

5 làng nghề đậm chất Tết gần Hà Nội

Cuối năm đi thăm các làng nghề truyền thống như làm bánh chưng, trồng hoa đào, bưởi Diễn... bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hơn không khí Tết đang đến rất gần.

Làng hoa Tết đẹp nhất miền Tây

Từ rằm tháng chạp, khi những vườn hoa miền Tây bắt đầu vào mùa hoa Tết thì cũng là lúc du khách khắp nơi đổ về những làng hoa nổi tiếng như Tân Quy Đông, Cái Mơn, Thới Nhựt… để ngắm hoa.

Đi thăm 5 làng hoa nổi tiếng dịp giáp Tết

Gần Tết, hãy ghé các làng hoa nổi tiếng ở Hà Nội và vùng lân cận như Nghi Tàm, Tây Tựu, Mê Linh, Liên Mạc, Xuân Quan để ngắm nhiều loài hoa đẹp và chụp ảnh.  

Làng gói bánh chưng Tranh Khúc tất bật chuẩn bị cho ngày Tết

Như mọi năm, cứ vào đầu tháng 12 âm lịch là các làng nghề lại rộn ràng chuẩn bị hàng hóa để sẵn sàng Tết Nguyên đán. Sự ồn ào náo nhiệt của các làng nghề vào xuân đang dần xua đi cái lạnh của mùa đông.

Khám phá những nghề cổ nước Việt

Đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bên cạnh việc được biết thêm về đời sống, phong tục, tập quán... của 54 dân tộc Việt, du khách còn có cơ hội được tìm hiểu những nghề cổ mà tiền nhân đi trước đã truyền lại.

Làng Văn Hội - "Hàng hiệu" cho người cõi âm được mùa tết

Ngày Tết Nguyên đán càng đến gần, không khí mua bán ở chợ âm phủ chuyên bán hàng cho người đã mất càng tăng bội phần nhộn nhịp.  Có gia đình chi hẳn hàng chục triệu để sắm "hàng hiệu" cho người cõi âm chỉ để "ở dưới không phải thiếu thốn điều gì"

Làng bánh phồng xứ dừa vào mùa tết

Những ngày này, người dân làng nghề bánh phồng Sơn Đốc (xã Hưng Nhượng, H.Giồng Trôm, Bến Tre) đang tất bật chuẩn bị cho mùa bánh tết. 

Thăm làng dệt lanh độc đáo trên cao nguyên đá

Lên cao nguyên đá Hà Giang, một địa diểm bạn không thể bỏ qua là làng dệt lanh, nơi dệt nên những sản phẩm thổ cẩm tinh xảo nhiều màu sắc mà người miền xuôi ai thấy cũng mê.

Chiêm ngưỡng lẵng phát lộc cao ngất ngưởng đến 21 tầng

“Làng phát lộc” vào vụ khoảng từ tháng 8 đến cuối tháng 10 hàng năm. Thu nhập do nghề này mang lại cho từng hộ gia đình cũng lên tới hơn 100 triệu đồng/vụ.

Làng hoa Hà Nội nhộn nhịp vào mùa phục vụ ngày Tết Nguyến đán

Tết Nguyên Đán đang đến gần, các làng hoa, cây cảnh tại Hà Nội nhộn nhịp vào mùa để chuẩn bị cung ứng cho thị trường trong dịp sắp tới.