VĂN HÓA » PHONG TỤC TẬP QUÁN
3 con giáp NỮ giỏi kiếm tiền "GIÀU ĐỈNH CỦA ĐỈNH", vừa xinh đẹp lại còn tài giỏi, nổi bật nhất năm 2017

Thực sự khâm phục những con giáp nữ có tên trong danh sách dưới đây vì khả năng kiếm tiền của họ cực đỉnh, đã xinh lại còn giỏi, nổi bật nhất nửa cuối năm 2017

Vì sao thắp hương bái Phật lại không linh nghiệm? Bí mật được che giấu suốt mấy nghìn năm!

Mỗi người khi thắp nén hương thơm quỳ xuống trong tâm đều đang cầu phúc, mong rằng thần linh có thể mang tới tiền tài phú quý, sự nghiệp và sức khỏe cho mình. Nhưng hiện thực lại quá tàn khốc! Bởi lẽ tuyệt đại đa số đều không linh nghiệm.

Rợn người về câu chuyện “mãng xà tinh” tu luyện gần 100 năm ở Vĩnh Long

Chuyện “mãng xà” nặng gần trăm ký được tu luyện thành tinh tại một ngôi đình rồi đêm đêm ra sức bảo vệ mùa màng cho dân, chống phá nạn trộm cắp. Mãng xà khổng lồ thành tinh có thể “xơi tái” bất cứ ai nếu có ý định giết hại chúng.

Nét đẹp khác biệt giữa tết Miền Bắc và Miền Nam

Dù cùng sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam nhưng do khác nhau về đặc điểm khí hậu, văn hóa và con người nên hai miền Bắc - Nam cũng có sự khác biệt nhất định về phong tục tập quán, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán.

Tìm hiểu phong tục nhuộm răng đen ngày xưa...

Nhắc đến tục nhuộm răng đen, chắc hẳn mỗi chúng ta đều không thể nào quên được hình ảnh của các bà, các mẹ, các chị với hàm răng đen óng, lóng lánh.

Tỳ hưu có những ý nghĩa và tác dụng gì trong phong thủy – Hãy thỉnh ngay cho nhà bạn 1 ông Tỳ Hưu

Vậy có phải vì tỳ hưu là con linh vật tập hợp được những nét đẹp của các loài vật khác nên khi sinh ra đã phải mang cho mình sự thiệt thòi là không có hậu môn hay không? Hãy theo dõi bài viết của TyHuu.com, để biết câu trả lời nhé!

Xem bạn được vị Phật nào độ mệnh?

Trong sách "Pháp uyển châu lâm" có viết: "Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển, có mười hai loài thú, được Bồ tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ tát dặn những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích, nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra...". Mỗi Ph...

Nước mắt của hổ trong ngành công nghiệp du lịch Thái Lan

Những con hổ thường bị xích hoặc bắt nằm trong cũi 20 tiếng một ngày để phục vụ khách. Nhiều người còn nghi ngờ chúng bị cho dùng thuốc an thần để chụp ảnh đẹp hơn.

Phong tục mai táng trên cây của người Tây Tạng

Nơi thụ táng nằm trong rừng, trên mỗi cây treo đầy những chiếc giỏ và thùng gỗ chứa thi thể.

Những phong tục truyền thống cho năm mới may mắn

Mua đào, mai, bày mâm ngũ quả, xông đất, mua muối, lì xì, xin chữ, đi lễ chùa... là những phong tục đem lại may mắn, phước lành mỗi dịp Tết đến, xuân về ở Việt Nam.

Tục 'săn đêm' gây tranh cãi ở Bhutan

“Săn đêm” là một tập tục lâu đời ở Bhutan cho phép đàn ông quan hệ tình dục với một cô gái bất kỳ. Tuy nhiên sau đó, người đàn ông có quyền không kết hôn, dẫn tới việc nhiều cô gái mang thai và bị bỏ rơi.

Bộ tộc anh em vẫn lấy chung vợ ở Tây Tạng

Người Mustang lưu giữ một trong những nền văn hóa Tây Tạng nguyên thủy cuối cùng. Phần lớn thành viên vẫn tin trái đất phẳng và giữ các phong tục cổ xưa.