TIN TỨC » ĐỜI SỐNG & XÃ HỘI

Đăng lúc 10:10 07/08/2018
Lượt xem 225

Phát hiện thuyền trưởng tàu Titanic vẫn còn sống sau 80 năm mất tích

Sau khi được phát hiện, thuyền trưởng con tàu Titanic vẫn còn sống đã 140 tuổi sau 80 năm  mất tích, một câu chuyện thật ly kỳ và gây bất ngờ cả thế giới...

Ngày 15 tháng 4 năm 1912, con tàu sang trọng hiện đại bậc nhất Châu Âu Titanic đã bị chìm, kéo theo bi kịch của hơn 1500 hành khách.

Ngày 9 tháng 8 năm 1991, sau gần 80 năm mọi chuyện tưởng như bị quên lãng, tin tức về Titanic được lan truyền làm cả thế giới phải sửng sốt.

Một nhóm nghiên cứu Hải dương học trong hành trình cách đảo băng Iceland 387 km bất ngờ phát hiện một người đàn ông khoảng 60 tuổi đang ngồi trên một phiến băng lớn. Ông ta bận bộ đồng phục sạch sẽ và chỉnh tề, mắt hướng về phía biển xa xăm, miệng rít thuốc liên tục.

Ai cũng sửng sốt khi biết rằng đây chính là thuyền trưởng của con tàu Titanic năm xưa. Smithđược đưa đến bệnh viện để kiểm tra và các bác sĩ cho biết tuổi thật của ông hiện giờ có thể khoảng 140, sức khỏe vẫn còn khá tốt.

Nhà hải dương học lừng danh Marvin Adlan sau khi giải cứu được thuyền trưởng Smith cho biết không có sự kiện nào làm ông kinh ngạc và bất ngờ như lần này, bởi trong quá khứ, chính thuyền trưởng đã từ chối xuồng cứu hộ để chìm theo con tàu.Và dưới đây là một câu chuyện bí ẩn khác mà duviet.com muốn gửi đến quý độc giả về sự bí ẩn tàu Titanic

Con tàu Titanic của Anh bị đắm năm 1912 khi đang trên đường từ châu Âu sang châu Mỹ. Con tàu sang trọng bậc nhất thời bấy giờ bị nhấn chìm hơn cùng với hơn 1.500 hành khách và thủy thủ.

Ai cũng biết rằng con tàu nổi tiếng này bị đắm bởi một tảng băng. Nhưng những câu chuyện đằng sau đó thì không phải ai cũng biết.
 

Titanic là con tàu duy nhất từ trước tới nay bị đâm chìm bởi một tảng băng khổng lồ “lang thang” trên biển.

Tảng băng mà tàu Titanic va vào đã xuất hiện trên đại dương khoảng năm 1.000 năm trước Công nguyên. Nó cao khoảng 30m, đến từ dòng sông băng ở Greenland (Đan Mạch).

Thuyền trưởng E.J Smith được biết đến như một người anh hùng khi kiên quyết đồng hành cùng con tàu trong giờ phút cuối cùng.

Nhưng ít ai biết được rằng ông đã có một “sự trở về” kỳ lạ.

Vào tháng 8/1991, trong khi khảo sát tại khu vực phía nam cách núi băng Bắc Đại Tây Dương khoảng 387km, các nhà khoa học đã cứu được một người đàn ông khoảng chừng 60 tuổi.

Ông giới thiệu với họ rằng mình là Smith, thuyền trưởng của con tàu Titanic lừng danh.

Tất nhiên mọi người không tin vào điều đó, vì đã 80 năm trôi qua kể từ ngày con tàu huyền thoại bị chìm, nếu thuyền trưởng quả thực sống sót thì ông phải cỡ... 140 tuổi.

Tuy nhiên, khi đối chiếu vân tay của vị thuyền trưởng Smith năm xưa với vân tay của người đàn ông bí ẩn đó, họ ngỡ ngàng khi nhận được kết quả: Hai mẫu vân tay hoàn toàn trùng khớp với nhau.

Thêm một điều khá kì lạ là không ít người đã sống sót qua thảm họa Titanic chỉ vì… không lên tàu do ngủ mơ thấy chính tai nạn xảy ra với con tàu này.

Trong đó, câu chuyện tiêu biểu hơn cả xoay quanh một nhà buôn người Anh có tên John. Ông đã phải khó khăn lắm mới có được chiếc vé quý giá của con tàu Titanic.

Nhưng trước khi khởi hành, 2 đêm liền ông đều nằm mơ thấy cảnh tượng con tàu bị chìm. Nhiều người lớn và trẻ em đã bị rơi xuống đại dương sâu thẳm trong tiếng kêu gào xin cứu giúp thảm thiết.

Do quá ám ảnh vì điều này, ông đã quyết định hủy bỏ chuyến đi mà mình phải vất vả lắm mới có được. Không ai ngờ, đây lại là quyết định thật sáng suốt...

Còn rất nhiều người được cứu sống do cơn ác mộng kỳ lạ này và thật may mắn khi họ nghe theo linh cảm của mình.


 

Cũng có một vài bằng chứng cho rằng, con tàu thực sự chìm xuống biển không phải là Titanic mà là Olympic – người anh em sinh đôi do công ty đóng tàu White Star Line thiết kế.

Tuy nhiên, sau một lần chạy thử, con tàu Olympic bị hư hỏng nặng mà không được tiền bảo hiểm.

Các nhà khoa học hoài nghi công ty này dựng lên màn kịch tai nạn để có thể thu được tiền bảo hiểm bù cho vụ tai nạn của con tàu Olympic.

Sau khi Titanic (thực chất là Olympic) ra khơi, công ty này đã loan báo về tai nạn của con tàu và đưa tàu California đến ứng cứu hành khách.

Tuy nhiên, họ không thể ngờ tới việc tai nạn đã xảy ra thảm khốc hơn dự kiến và con tàu cử đi ứng cứu không thể hoàn thành nhiệm vụ.

White Star Line đã nhận được một khoản tiền đền bù khổng lồ từ các công ty bảo hiểm nhưng khoản tiền này không đủ để trả cho gia đình các nạn nhân. Họ nhanh chóng rơi vào khủng hoảng và sớm bị phá sản.

Còn con tàu Titanic, nó được “thay tên đổi họ” và thuận buồm xuôi gió trong rất nhiều hải trình sau này.

Mặc dù chưa rõ mọi chuyện đúng sai ra sao song nghiên cứu này của các nhà khoa học cũng làm rúng động giới nghiên cứu lịch sử trên thế giới.

Duviet.com sưu tầm và biên soạn.
 


 

 
Loading...

CÓ PHẢI BẠN ĐANG QUAN TÂM: