TIN TỨC » ĐỜI SỐNG & XÃ HỘI

Đăng lúc 14:01 14/11/2017
Lượt xem 8321

Sửa đường, ông đào được chiếc quan tài trăm năm tuổi, dân làng kéo đến xem cận cảnh bên trong

Chiếc quan tài bằng gỗ kiên cố với thi hài bên trong là của một người đàn ông được phỏng đoán là đến từ thời nhà Thanh. Cả thi thể lẫn quan tài vẫn được bảo tồn khá tốt khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Một người đàn ông đến từ một thôn ở huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã muốn sửa chữa lại con đường trước cổng nhà mình. Sau khi đào được 1 giờ, ông ấy phát hiện được những mảng vôi lớn, phía dưới là một cỗ quan tài.
Nhiều người phỏng đoán chiếc quan tài cổ này có thể đã nằm đây hàng trăm năm. Dựa trên hoa văn khắc trên quan tài, một vài ý kiến cho rằng nhiều khả năng đây là di tích còn sót lại từ đời nhà Thanh. Tuy nhiên chính quyền địa phương cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận khi chưa có kết quả từ các nhà khảo cổ học.


Sau khi mở nắp quan tài, mọi người trong thôn đều bất ngờ. Trong quan tài còn nguyên bộ thi hài còn đội mũ và quần áo đều còn rất nguyên vẹn. Xác chết này vẫn còn da thịt, thậm chí vẫn còn có thể nhìn thấy được bộ râu trắng.
Trong quan tài không có vật bồi táng cho nên cũng rất khó để xác định được thân phận của người đàn ông này. Những người cao tuổi nhất trong làng cũng không một ai biết đến sự tồn tại của ngôi mộ này.
 Rất có thể đây là một thi hài có giá trị khảo cổ trong lịch sử của địa phương. Những thôn dân này đã đóng lại nắp quan tài và thông báo với các cơ quan chức năng đến xử lý.

Các phóng viên đã liên hệ với trung tâm bảo vệ văn hóa thành phố Tuyền Châu. Những chuyên gia khảo cổ sau khi nhìn những bức ảnh này cho biết: “Cần có một thời gian để xem xét kỹ lưỡng hơn, hiện tại còn rất khó để có thể xác định được các thông tin về chiếc quan tài này”.

Những nhân viên công tác tại đây cũng cho biết trước mắt trung tâm chưa có những trang thiết bị cần thiết để có thể giám định. Họ đề nghị người dân nên chôn lại chiếc quan tài đợi bước giám định tiếp theo đến từ cơ quan chức năng cao hơn.

 Loading...

CÓ PHẢI BẠN ĐANG QUAN TÂM: